7 xu hướng Email Marketing trong năm 2021

7 xu hướng Email Marketing trong năm 2021

bởi | 02/03/2021

Một điều mà mọi người đều có thể dễ dàng nhận thấy sau đại dịch đó là mọi kế hoạch đều có thể bị thay đổi. Những dự đoán trong hôm nay của bạn có thể đến ngày mai đã không còn chính xác nữa. Bạn cần liên tục theo dõi các xu hướng và dự đoán mới nhất để dẫn đầu trước đối thủ.

 Đầu năm 2020, có ý kiến cho rằng email marketing đã lỗi thời. Sau đó, đại dịch xuất hiện và mọi việc đã có sự thay đổi. Trong năm qua, các công ty đã nhanh chóng chuyển sang các kênh kỹ thuật số, khiến marketing qua email trở nên hot trở lại.

 Hubspot đã cho biết “Email marketer đã gửi nhiều hơn 27% email so với trước khi covid-19 bắt đầu”. Mặc dù đây chắc chắn là một tin tốt, đặc biệt là vì số liệu tương tác với newsletter (bản tin) qua email cũng tăng lên nhưng mọi người cũng nên cẩn thận. Để có thể cạnh tranh tốt hơn, bạn có thể xem qua 7 xu hướng cho email marketing trong năm 2021 sau đây.

1. Kết hợp AI vào Email Marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn là một khái niệm mới đối với rất nhiều công ty. Cả những người mới trong ngành marketing và marketer có kinh nghiệm đều chưa tự tin sử dụng AI cho marketing qua email. Sự thật là có rất nhiều dữ liệu trên Internet cần thu thập để thực hiện chiến dịch email marketing mà các công nghệ tiên tiến hay phần mềm đều không đủ để thực hiện hết việc này một cách tốt nhất.

Ngược lại, AI có khả năng giải quyết công việc thu thập dữ liệu mà lại tiết kiệm công sức và thời gian hơn. Liệt kê các phân khúc, phân tích nội dung và tiếp cận hiệu quả là tất cả các nhiệm vụ mà AI có thể làm tốt hơn con người. Cũng có bằng chứng cho thấy phạm vi hoạt động, có nghĩa là đã đến lúc bạn phải nắm rõ cách sử dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa hiệu quả các chiến dịch marketing qua email của bạn.

2. Cá nhân hoá Email Marketing một cách tốt hơn

Việc cá nhân hóa email cũng thường đi đôi với ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp đảm bảo cá nhân hóa dễ dàng hơn bằng cách thu thập thêm dữ liệu về khách hàng của bạn. Khách hàng hiện nay đã hiểu rõ hơn về khối lượng thông tin thu thập được về họ. Tất nhiên, khách hàng mong đợi các thông tin đó được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của mình một cách tốt hơn. Khách hàng chỉ đồng ý tiết lộ thông tin cá nhân của mình để đổi lấy những lợi ích được cá nhân hóa tốt hơn.

Xu hướng này đặc biệt quan trọng vì việc cá nhân hoá ngày càng được cải thiện. Vì vậy mà các doanh nghiệp đều mong đợi sẽ tập trung hơn vào cá nhân hóa email marketing trong năm 2021 nhiều hơn chứ không chỉ là một phần nhỏ của chiến dịch như trước đây. Dưới đây là một số cách để tận dụng xu hướng này một cách tốt nhất:
– Cá nhân hoá tin nhắn và quảng cáo theo phân khúc khách hàng
– Gợi ý sản phẩm hoặc nội dung theo phân khúc khách hàng
– Sử dụng email tự động gửi dựa trên hành vi người dùng
– Gợi ý sản phẩm và nội dung cho từng cá nhân

3. Tự động hoá Email Marketing

Tự động hóa email marketing đề cập đến chiến lược tiếp thị qua email sử dụng chuỗi email dựa trên những công cụ tự động thay vì gửi một email riêng lẻ. Điều này đảm bảo giao tiếp nhất quán và gắn kết giữa người đăng ký và công ty. Hơn nữa, email marketing tự động mang lại cho khách hàng cảm giác kiểm soát được hộp thư đến của họ. Vì hiện nay khách hàng thường nhận khá nhiều email nên họ mong muốn hộp thư đến của họ sẽ không xuất hiện các email không hữu dụng. Cho dù nội dung email có tuyệt vời đến đâu, một email không liên quan gửi quá nhiều cũng sẽ trở thành spam.

Đó là lý do tại sao các chiến dịch email này có xu hướng hoạt động tốt hơn các chiến dịch email thông thường. Những hành động cụ thể của người dùng sẽ kích hoạt việc gửi hàng loạt sau đó. Email được gửi đi dưới dạng chiến dịch nhỏ giọt sẽ thu về phản hồi nhanh hơn và tạo ra sự giao tiếp ‘thân thiện hơn’ với khách hàng. Cùng lúc đó, khách hàng cũng sẽ nhận được phần thông tin chính xác mà họ đang cần.

Nếu bạn muốn tạo các email tự động chính xác nhất, bạn cần có cả một quy trình hệ thống. Để kiểm soát tất cả các quy trình, bạn nên sử dụng một hệ thống CRM chuyên dụng. CRM sẽ giúp bạn kiểm soát được các nhân tố và thời gian trong chuỗi bán hàng của mình.

4. Nội dung do người dùng tự sáng tạo

Một xu hướng lớn khác xuất hiện vào đầu năm nay và dự kiến sẽ phát huy hết tiềm năng vào năm 2021, là sử dụng nội dung do người dùng tạo trong các chiến dịch email marketing. Nội dung do người dùng tạo (UGC) bao gồm bất kỳ dạng nội dung nào như văn bản, video, hình ảnh, âm thanh.

Có bằng chứng cho thấy rằng nội dung do người dùng tạo sẽ thúc đẩy chuyển đổi cao hơn. Phần lớn người tiêu dùng (82%) cho rằng các bài đánh giá do người dùng tạo ra là cực kỳ có giá trị. Khoảng 70% người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên các đánh giá và xếp hạng từ những người dùng khác. Do đó, khi các marketer đưa những đánh giá này vào trong email, các khách hàng nhận email sẽ tin tưởng các sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng bá hơn. Ngoài ra, UGC cũng có thể trở thành một nội dung riêng biệt. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo nội dung thì bạn có thể dựa vào các UGC để làm điểm nhấn cho chiến dịch.

5. Email mang tính tương tác

Xu hướng này đã xuất hiện được một thời gian và sẽ còn phát triển mạnh hơn vào năm 2021. Email tạo các phản hồi mang tính tương tác là chìa khóa quan trọng trong email marketing. Chúng thúc đẩy sự tham gia của khách hàng và tăng đáng kể tương tác qua email. Một số yếu tố email tương tác dự kiến sẽ gây sốt vào năm 2021 như:
– Các nút hoặc lời kêu gọi hành động dạng hoạt hình
– Hiệu ứng cuộn ngang để hiển thị nhiều quảng cáo sản phẩm hơn
– Vòng lặp hình ảnh và sản phẩm mang tính tương tác cao điều khiển bởi người dùng
– Các tính năng giúp email dài trở nên gọn gàng hơn
– Khảo sát, nêu ý kiến và nội dung được tạo bởi người dùng.

Email mang tính tương tác còn có thể liên quan đến một xu hướng khác của email marketing là gamification (dựa trên trò chơi). Các giải pháp được dựa trên game mang lại lợi thế cạnh tranh bằng cách làm cho email nổi bật giữa các email còn lại trong hộp thư đến của người đăng ký.

6. Thiết kế lại Email

Mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với điều này. Thiết kế email cho đến nay là một trong những phần linh hoạt và năng động nhất của email marketing. Việc thiết kế lại email đòi hỏi sáng tạo nhưng cũng mang tính chủ quan vì sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài.
Tuy nhiên, khi nhắc đến email marketing, có nhiều lý do đằng sau sự thay đổi đột ngột về hình thức của email hơn là tính thẩm mỹ. Ngày nay, 81% người sẽ xem email bằng thiết bị di động. Để bắt kịp điều đó thì các email marketer cần điều chỉnh thiết kế email để phù hợp với màn hình của smartphone.

Một số xu hướng thiết kế email nổi bật trong năm 2021 như:
– Phong cách tối giản. Rất nhiều marketer dự đoán rằng mọi người sẽ yêu thích sự tối giản trong các chiến dịch email. Các email gọn gàng, được hệ thống tốt với một mục tiêu duy nhất và những yếu tố liên quan đến phong cách tối giản sẽ là xu hướng trong năm tới.
– Chế độ tối. Kể từ khi Apple giới thiệu chế độ tối cho thiết bị di động, dark mode đã trở thành tiêu chuẩn mới để cho mọi người dựa theo đó và điều chỉnh độ sáng.
– Màu sắc tươi sáng và đậm. Là một phần quan trọng để bạn nổi bật hơn. Đừng để một email quá tải với nhiều hình ảnh, nhưng bạn phải chắc chắn thu hút được sự chú ý của người xem mail bằng các khối màu táo bạo.

7. Chú ý đến quyền riêng tư

Khi Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) được đưa ra vào năm 2018, việc marketing bằng email cũng đã thay đổi. Tuy chưa hoàn toàn được áp dụng triệt để trong hai năm qua nhưng vào năm 2021, tập trung vào quyền riêng tư dữ liệu vẫn là một xu hướng tiếp thị qua email. Theo NTT data thì “Chỉ 8% người tiêu dùng tin tưởng các thương hiệu giữ an toàn thông tin cá nhân của họ”.

Sự chu đáo và cung cấp cho người đăng ký của bạn một tùy chọn để hủy đăng ký khỏi danh sách gửi thư đảm bảo một danh sách gửi thư luôn được cập nhật. Khi những người không còn muốn nhận tin nhắn từ bạn rời đi, bạn có thể tập trung tốt hơn vào những người ở lại và thu hút những người đăng ký mới quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Doanh nghiệp nên xem xét tất cả các luật liên quan đến quyền riêng tư điện tử, bao gồm tất cả các yếu tố trong các chiến dịch email marketing tương lai để đảm bảo tuân thủ đầy đủ những điều đó.

Theo Advertisingvietnam

Chia sẻ

Tin tức khác

[GapOne ver 1.12.0] Tích Hợp 2 Nền Tảng Quốc Tế Tiktokshop Và HubSpot, Đột Phá Trong Phân Khúc Dữ Liệu Và Nâng Cấp Tính Năng Khảo Sát Trên Zalo Mini App

Tầm quan trọng của dữ liệu đã được khẳng định...
Read More

Tạp Chí Nội Bộ | GEN G SỐ ĐẦU TIÊN

Trong sắc vàng tươi cùng cái nắng chói chang của...
Read More

GAPIT – Đối tác Duy nhất của Việt Nam trong Hội đồng Tư vấn Đối tác Toàn Cầu của HubSpot năm 2024!

GAPIT vinh dự được HubSpot lựa chọn làm một trong...
Read More

[GapOne 1.10.0] – Ra mắt tính năng mới, sẵn sàng thành “cánh tay phải đắc lực” cho các doanh nghiệp lớn trong kỷ nguyên dữ liệu số

Khởi động năm 2024 với GapOne phiên bản 1.10.0, cùng...
Read More

LỄ RA MẮT CÔNG TY GAPIT MEDIA – BƯỚC ĐỆM MỚI TRONG HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Vào ngày 11/4/2023, công ty con GAPIT Media đã chính...
Read More

GAPIT TÔN VINH PHÁI ĐẸP 8/3: WORKSHOP “KHOẢNH KHẮC VÀNG TRONG LÀNG TẠO DÁNG”

Ngày 08/03/2023 vừa qua, buổi workshop “Khoảnh khắc vàng trong...
Read More

CHIẾN DỊCH “MÙA SĂN 2023”

Ngày 02/02/2023 vừa qua, buổi lễ phát động cho chiến...
Read More

Nền tảng GAPONE của GAPIT Communications xuất sắc lọt vào Top 10 “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2022”

Sáng ngày 8/12/2022, nền tảng Omnichannel Marketing Automation GAPONE được...
Read More

GAPIT Communications thông báo về hành vi mạo danh lừa đảo của các đối tượng xấu

Hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện các đối...
Read More

Top 7 xu hướng quảng cáo nổi bật nhất năm 2022

Những quảng cáo nào đang là xu hướng năm 2022...
Read More

Top 5 xu hướng Inbound Marketing không thể bỏ lỡ năm 2022

Inbound Marketing được đánh giá là một trong những phương...
Read More

GAPIT xuất sắc nhận Giải thưởng Sao Khuê 2022 với Nền tảng tăng trưởng GAPONE

Nền tảng tăng trưởng GAPONE được nghiên cứu và phát...
Read More

Các chiến lược đột phá mùa COVID

Các doanh nghiệp Việt đã có những sáng kiến - chiến...
Read More

7 xu hướng chạy quảng cáo facebook hiệu quả năm 2021

Khởi đầu một năm 2021 với những dự đoán về...
Read More

Xu hướng Marketing nào sẽ giúp doanh nghiệp B2B giữ chân khách hàng trong năm 2o21?

Bài viết này sẽ cung cấp những xu hướng mới...
Read More

Top 5 xu hướng Inbound Marketing năm 2021

Inbound Marketing sẽ là xu hướng tất yếu cho 2021,...
Read More

7 xu hướng Marketing “thống lĩnh” thị trường năm 2021

Năm 2021, liệu xu hướng Marketing Online nào sẽ dẫn...
Read More

Inbound Marketing sẽ là xu hướng và giải pháp tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp năm 2021

Với cốt lõi là Content Marketing, Inbound Marketing dựa vào...
Read More

7 xu hướng Email Marketing trong năm 2021

Hubspot đã cho biết “Email marketer đã gửi nhiều hơn...
Read More

GAPIT CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH PARTNER SỐ 1 CỦA HUBSPOT TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Theo xếp hạng của HubSpot tại trang web https://www.hubspot.com/, GAPIT...
Read More