Trang chủ / Tài nguyên /

THỂ THAO – GAPIT COMMUNICATION: NÂNG CAO SỨC KHỎE MÙA COVID

THỂ THAO – GAPIT COMMUNICATION: NÂNG CAO SỨC KHỎE MÙA COVID

bởi | 18/08/2021

Tập thể dục để rèn luyện, nâng cao sức khỏe

Cuộc sống hiện đại, các tiện ích kỹ thuật khiến con người ngày càng ít vận động và có xu thế ngồi nhiều. Hơn nữa, do ảnh hưởng của dịch bệnh, với thông điệp “Ở nhà là yêu nước”, “Hãy ở yên khi Tổ quốc cần”, mọi người thường có xu hướng ngồi im một chỗ xem phim hay nằm trên giường “ôm giấc mộng” cả ngày. 

Aristote – một nhà triết học và bác học thời Hy Lạp cổ đại đã nhận xét: “Không có gì làm cho con người mệt mỏi, suy yếu và phá hủy cơ thể bằng việc không vận động kéo dài”. Tập thể dục mang đến cho cơ thể vô vàn những lợi ích tuyệt vời. Nó không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng để có một thân hình săn chắc, giúp bạn khỏe mạnh hơn về thân thể mà còn nâng cao sức khỏe tinh thần. 

Khi tập luyện thể thao, não bộ sẽ tiết ra một số chất, trong đó có endorphins. Sự gia tăng endorphins trong não giúp bạn cải thiện trí nhớ và tăng sự tập trung. Ngoài ra, khi tập luyện, não bộ sản sinh ra các hormon có tác dụng làm dịu căng thẳng, giảm stress, duy trì tinh thần lạc quan vui vẻ. Luyện tập thể thao thường xuyên còn giúp cơ bắp săn chắc, sức bền được cải thiện. Khi tiêu hao nhiều năng lượng vào việc luyện tập thể thao, cơ thể cần được nghỉ ngơi và thư giãn vì thế bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Một giấc ngủ sâu sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau. 

Thể dục thể thao mang lại một vòng tròn lợi ích “sinh học-xã hội-tâm lý”. Vì vậy, dành thời gian để tập luyện hàng ngày là một việc hết sức cần thiết

GAPIT đã luyện tập thể thao tại nhà như thế nào? 

GAPIT phát động giải đấu thể dục thể thao tự do tại nhà với phương châm 3S “Stay home, Stay happy, Stay healthy” từ ngày 23/7 đến ngày 6/8 với tinh thần hưởng ứng tích cực đến từ cán bộ nhân viên của GAPIT Communications. Cùng với tinh thần đó, thành tích đạt được cũng nổi bật:

  1. Chống đẩy: 3030 cái
  2. Đi bộ: 272293 bước
  3. Gập bụng: 2123 cái
  4. Plank: 3709 giây

Đây không phải là thành tích quá xuất sắc nhưng cán bộ – nhân viên của GAPIT đã rất cố gắng dành ra thời gian để tập luyện. Dù cho gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc online, nhưng GAPITers vẫn giữ vững tinh thần vui vẻ, lạc quan và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ

Tin tức khác

LỄ RA MẮT CÔNG TY GAPIT MEDIA – BƯỚC ĐỆM MỚI TRONG HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Vào ngày 11/4/2023, công ty con GAPIT Media đã chính...
Read More

GAPIT TÔN VINH PHÁI ĐẸP 8/3: WORKSHOP “KHOẢNH KHẮC VÀNG TRONG LÀNG TẠO DÁNG”

Ngày 08/03/2023 vừa qua, buổi workshop “Khoảnh khắc vàng trong...
Read More

CHIẾN DỊCH “MÙA SĂN 2023”

Ngày 02/02/2023 vừa qua, buổi lễ phát động cho chiến...
Read More

Dấu ấn “ làm nghề” tại GAPIT –  Danh hiệu Kiến Càng và hành trang biến khó khăn thành động lực

Trong lễ sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, GAPIT...
Read More

THỂ THAO – GAPIT COMMUNICATION: NÂNG CAO SỨC KHỎE MÙA COVID

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp,...
Read More

Lắng nghe những câu chuyện “Cơ hội – Thách thức” mùa Covid-19 tại Workshop Kinh doanh số 02 nhà GAPIT

Workshop 02 với chủ đề “Câu chuyện Cơ hội –...
Read More