Trang chủ / Tài nguyên /

Tips lên chiến lược nội dung video cho các social media

Tips lên chiến lược nội dung video cho các social media

bởi | 24/03/2021

Các diễn đàn đăng tải video

Bạn đã quay clip, chỉnh sửa, thêm nhạc và lồng tiếng, và xuất nó cho web. Bây giờ đã đến lúc đưa video của bạn lên mạng để khán giả của bạn có thể bắt đầu xem, chia sẻ và tương tác với video đó.

Có một số chỗ để bạn có thể đăng tải video của mình. Tuy nhiên, YouTube vẫn là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Khi bạn hỏi bạn bè họ sử dụng nền tảng video trực tuyến nào, câu trả lời mà bạn có thể nghe thấy nhiều nhất là YouTube.

YouTube là nền tảng lưu trữ video lớn nhất và là nền tảng tìm kiếm lớn thứ hai và trang web được truy cập nhiều thứ hai – sau Google.

Mỗi ngày, mọi người xem hơn năm tỷ video trên YouTube. Cũng có thể miễn phí tải video của bạn lên YouTube và tối ưu hóa chúng để tìm kiếm.

Ngoài lượng người xem khổng lồ, YouTube còn cung cấp một số tính năng khác khiến nền tảng này trở thành một lựa chọn tốt để lưu trữ video của bạn. Vì video YouTube được lưu trữ trên các kênh riêng lẻ nên nền tảng này cho phép bạn xây dựng lượng người đăng ký dành riêng cho mình. Người dùng theo dõi kênh của bạn có nhiều khả năng xem thêm các video khác mà bạn tải lên.

Trong chính kênh của mình, bạn cũng có thể sắp xếp video thành danh sách phát, giúp khán giả dễ dàng tìm kiếm trong nội dung của bạn. Là một nền tảng xã hội, người xem có thể tương tác với video của bạn bằng cách thích và nhận xét về chúng, mang đến cho bạn một cơ hội khác để tương tác với khán giả của mình. YouTube cũng cung cấp nhiều tùy chọn quảng cáo để nhắm mục tiêu phức tạp hơn.

Mặc dù YouTube mang lại lợi ích là tiếp cận một lượng lớn khán giả mà không tốn chi phí tải lên và lưu trữ video, nhưng có một số nhược điểm đối với nền tảng này. Mặc dù quảng cáo video có thể là một công cụ tuyệt vời để quảng cáo nội dung của riêng bạn, nhưng số lượng quảng cáo trên nền tảng từ các nhà quảng cáo khác có thể làm giảm trải nghiệm của người xem.

Cách tạo nên các chiến lược Video truyền thông

1. Twitter

Quảng cáo một bài đăng blog mới, tương tác với khán giả của bạn hoặc thậm chí hướng người xem đến trang đích bằng các video trên Twitter. Khi giới thiệu một bài đăng blog hoặc một phần nội dung trên Twitter, hãy luôn giữ cho video của bạn ngắn gọn và hấp dẫn – sự ngắn gọn là yếu tố cốt lõi trên kênh này.

Các clip ngắn dễ sử dụng có xu hướng hoạt động tốt nhất. Hãy thử ghim video của bạn lên đầu hồ sơ của bạn để tăng thêm phần hiển thị.

2. Facebook và Instagram

Khi bạn đi bộ lên xe buýt hoặc xe lửa để đi làm buổi sáng, có bao nhiêu người lướt qua điện thoại thông minh của họ để xem tin tức và nội dung mà họ đã bỏ lỡ qua đêm? Khá nhiều người – nhưng không phải ai cũng đeo tai nghe.

Vì lý do này, hãy đảm bảo video của bạn hoạt động có hoặc không có âm thanh. BuzzFeed là bậc thầy của tính năng tự động phát trong im lặng – chỉ cần nhìn vào trang Facebook của họ. Lý do khiến chiến lược phát tự động im lặng của họ hoạt động hiệu quả là do lượt xem video trên thiết bị di động tăng lên và cách mọi người lướt qua và xem nội dung trên mạng xã hội. Họ thường đăng các công thức nấu ăn nhanh hoặc cách thực hiện nhanh chóng, thường kèm theo hình ảnh dễ theo dõi hoặc văn bản hữu ích để mô tả những gì đang xảy ra.

Bạn có biết rằng Instagram là mạng xã hội đầu tiên bắt đầu phát video tự động, im lặng không? Ngay sau đó,  Facebook đã làm theo, vì vậy có thể nói rằng việc sử dụng loại video này khi tạo nội dung cho phương tiện truyền thông xã hội là một con đường đúng đắn. Có vẻ khó khăn khi cố gắng thu hút sự chú ý của ai đó quá nhanh và không có âm thanh, nhưng dưới đây là một số phương pháp hay nhất mà bạn có thể sử dụng để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn:

  • Bắt đầu video của bạn bằng chuyển động để thu hút sự chú ý của người xem khi họ đang lướt Facebook
  • Hãy cố gắng sử dụng các video kích thích thị giác cho Facebook và Instagram (trừ khi bạn đang Phát trực tiếp, chúng ta sẽ nói thêm về điều này sau).
  • Kết hợp văn bản hoặc bao gồm chú thích để người xem có thể theo dõi dù video của bạn có tiếng hay không

3. YouTube

Trên YouTube, hãy đăng bài với một chiến lược cụ thể. Hãy coi YouTube như một thư viện nội dung video khổng lồ, nơi mọi người đến để giáo dục bản thân hoặc để giải trí. YouTube báo cáo hơn 1 tỷ người dùng duy nhất mỗi tháng – nghe giống như một mỏ vàng trên mạng xã hội, phải không nào? 

Tuy nhiên, có một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi tiếp tục đăng mọi video bạn đã từng thực hiện lên tài khoản YouTube của mình:

  • Bạn có thể tạo nội dung video cụ thể mà họ đang tìm kiếm ở đó không?
  • Bạn có cần những khách hàng tiềm năng này xuất hiện trên trang web của mình không?
  • Nếu bạn hoàn toàn đang tìm kiếm một số nhận thức về thương hiệu rộng rãi, YouTube có thể là một kênh tuyệt vời dành cho bạn? 
  • Thiết lập và phát triển kênh người đăng ký chuyên dụng bằng cách tạo nội dung giáo dục, thông tin có nhu cầu cao và bạn sẽ bắt đầu thấy một số thành công thực sự!

4. LinkedIn

Trong một thời gian dài, LinkedIn là một trong những mạng xã hội mà ít ai để ý video, điều đó đã thay đổi. Giờ đây, người dùng có thể tải lên video và thương hiệu (cho dù đó là thương hiệu công ty hay thương hiệu cá nhân của bạn) giờ đây có thể sáng tạo hơn nữa với nội dung họ chia sẻ.

5. Video trực tiếp: Facebook và Instagram

Trong khi các tính năng truyền thống của Instagram cho phép người dùng quay các video clip ngắn và đăng lên mạng sau đó, các tính năng trực tiếp mới trên Facebook và Instagram có một cách tiếp cận khác, cho phép người dùng đăng các luồng video trực tiếp về những gì họ đang làm tại thời điểm đó.

Khi bạn thiết lập video cho Facebook Live hoặc Instagram Live, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm theo các bước trong phần đầu tiên của hướng dẫn này. Nếu làm được điều này, bạn sẽ có video trực tiếp chất lượng cao hơn nhiều, giúp bạn khác biệt với các video trực tiếp khác đang được chiếu. Ngoài các bước này, chúng tôi có một số điều khác cần lưu ý.

Cân nhắc thời điểm.

Hãy nhớ rằng video trực tiếp của bạn sẽ được phát từ chính nền tảng (Facebook hoặc Instagram), vì vậy đó là nơi bạn sẽ chủ yếu quảng bá các chương trình phát sóng của mình. Thực hiện một số nghiên cứu về khán giả Facebook / Instagram của bạn để tìm hiểu thời điểm họ tương tác nhiều nhất với các bài đăng của bạn.

Dành thời gian nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn.

Điều quan trọng là tiêu đề của bạn mô tả video của bạn là gì và tại sao mọi người nên theo dõi ngay bây giờ hoặc phát lại luồng của bạn sau (tối đa 24 giờ). Dưới đây là một số kiểu tạo tiêu đề hiệu quả:

Thẳng thắn: Đôi khi, tiêu đề hiệu quả nhất sẽ cho mọi người biết chính xác những gì bạn đang làm trong video.

Độc quyền: Một tiêu đề cho phép người dùng tin rằng họ đang xem cảnh phim độc quyền có thể siêu hấp dẫn. 

Độc đáo: Truyền phát nội dung nào đó độc đáo, hiếm có hay đơn giản là kỳ lạ? 

Trả lời bình luận trực tiếp.

Một trong những tính năng thú vị nhất trên Facebook là những người đang xem trang của bạn trong thời gian thực có thể nhận xét và “thích” chương trình phát sóng (hiển thị dưới dạng trái tim, như trên Instagram). Những người xem khác có thể xem những nhận xét này và số lượng trái tim mà video của bạn có. 

Facebook Live cho phép bạn phân tích một số số liệu thống kê chính mà bạn muốn theo dõi trong khi tìm ra cách hoạt động. Sau khi video của bạn kết thúc, ứng dụng cho phép bạn biết bạn có bao nhiêu người xem trực tiếp, bao nhiêu người xem đã phát lại video của bạn và video của bạn đã nhận được bao nhiêu trái tim (con số này tự động cập nhật khi người dùng tiếp tục “thích” video của bạn từ khi video kết thúc cho đến khi nó hết hạn).

 

Tin tức khác

LỄ RA MẮT CÔNG TY GAPIT MEDIA – BƯỚC ĐỆM MỚI TRONG HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Vào ngày 11/4/2023, công ty con GAPIT Media đã chính...
Read More

GAPIT TÔN VINH PHÁI ĐẸP 8/3: WORKSHOP “KHOẢNH KHẮC VÀNG TRONG LÀNG TẠO DÁNG”

Ngày 08/03/2023 vừa qua, buổi workshop “Khoảnh khắc vàng trong...
Read More

CHIẾN DỊCH “MÙA SĂN 2023”

Ngày 02/02/2023 vừa qua, buổi lễ phát động cho chiến...
Read More

Nền tảng GAPONE của GAPIT Communications xuất sắc lọt vào Top 10 “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2022”

Sáng ngày 8/12/2022, nền tảng Omnichannel Marketing Automation GAPONE được...
Read More

GAPIT Communications thông báo về hành vi mạo danh lừa đảo của các đối tượng xấu

Hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện các đối...
Read More

Top 7 xu hướng quảng cáo nổi bật nhất năm 2022

Những quảng cáo nào đang là xu hướng năm 2022...
Read More

Top 5 xu hướng Inbound Marketing không thể bỏ lỡ năm 2022

Inbound Marketing được đánh giá là một trong những phương...
Read More

GAPIT xuất sắc nhận Giải thưởng Sao Khuê 2022 với Nền tảng tăng trưởng GAPONE

Nền tảng tăng trưởng GAPONE được nghiên cứu và phát...
Read More

Email Marketing – giải pháp tối ưu mùa dịch cho doanh nghiệp

Email Marketing - giải pháp tối ưu mùa dịch cho...
Read More

Các chiến lược đột phá mùa COVID

Các doanh nghiệp Việt đã có những sáng kiến - chiến...
Read More

7 xu hướng chạy quảng cáo facebook hiệu quả năm 2021

Khởi đầu một năm 2021 với những dự đoán về...
Read More

Xu hướng Marketing nào sẽ giúp doanh nghiệp B2B giữ chân khách hàng trong năm 2o21?

Bài viết này sẽ cung cấp những xu hướng mới...
Read More

Top 5 xu hướng Inbound Marketing năm 2021

Inbound Marketing sẽ là xu hướng tất yếu cho 2021,...
Read More

7 xu hướng Marketing “thống lĩnh” thị trường năm 2021

Năm 2021, liệu xu hướng Marketing Online nào sẽ dẫn...
Read More

Inbound Marketing sẽ là xu hướng và giải pháp tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp năm 2021

Với cốt lõi là Content Marketing, Inbound Marketing dựa vào...
Read More

7 xu hướng Email Marketing trong năm 2021

Hubspot đã cho biết “Email marketer đã gửi nhiều hơn...
Read More

GAPIT CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH PARTNER SỐ 1 CỦA HUBSPOT TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Theo xếp hạng của HubSpot tại trang web https://www.hubspot.com/, GAPIT...
Read More

4 XU HƯỚNG WORD OF MOUTH MARKETING CỦA NĂM 2021

Việc tìm kiếm những cách làm mới để tạo ra...
Read More